Tin tức nội bộ

LVR Group cúng tiến ghế đá tại Đền Hồ Sen – phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên

Đền Hồ Sen, nằm trên địa bàn tổ 12 phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên, cách đường Quang Trung, rẽ vào Bệnh viện A (cũ) khoảng 500m. Đây là một ngôi Đền có sắc phong trên 100 năm tuổi. Tương truyền, Đền Hồ sen có từ rất lâu đời, Đền được nhân dân địa phương dựng lên thờ Thủ lĩnh Phủ Phú Lương, Cao Sơn Quí Linh (Dương Tự Minh) và thờ Mẫu Thoải. Đền được truyền là nơi linh thiêng, được nhân dân trên địa bàn và các phật tử thập phương tìm đến để sinh hoạt văn hoá tâm linh.

Được sự cho phép của Thủ nhang Đền Hồ Sen, sáng ngày 19/09/2021 Ban lãnh đạo LVR Group đến lễ và cúng tiến 15 bộ ghế đá.

Hiện tại, những bộ ghế đá được đặt trong khuôn viên chính của Đền, tạo nên một cảnh quan thêm trang nghiêm, thanh tịnh.

Điểm nổi bật của Đền chính là nét nghiêm trang, thanh tịnh trong Điện thờ chính với những ban thờ: Vua cha Ngọc Hoàng, Nam tào Bắc đẩu, Ngũ vị tôn ông, Ba Hoàng, Tam vị Thánh mẫu, Ngũ hoa công chúa, Chúa bản đền, Đức thành Trần, Chúa bà sơn lâm sơn trang, Tứ phủ thánh cô, Tứ phủ thánh cậu và 2 bên bức tường được trang trí bởi quạt cửu sừng tạo nên một điểm nhấn đặc biệt hiếm nơi nào có được. Đền Hồ Sen tổ chức lễ hội vào ngày mùng 6 tháng giêng hằng năm.

Bài viết liên quan